Bạn đang tìm cách để tạo ấn tượng với một nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội tiềm năng? Bạn muốn làm cho sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ tìm việc làm của bạn nổi bật nhất? Trong khoảng thời gian hai tuần, một nhân viên phòng Nhân sự đã chia sẻ rằng cô đã xem xét 485 hồ sơ và đơn xin việc cho 18 vị trí khác nhau. Sau đó, họ đã phỏng vấn 23 ứng viên và chỉ có 6 người trở lại cho vòng phỏng vấn thứ hai.

Áp dụng cho các công việc mà bạn đủ điều kiện

Bộ phân nhân sự không có nhiều thời gian cho mỗi hồ sơ tìm việc làm của các ứng viên. Những đơn xin việc này thường bao gồm một bản lý lịch trong một phong bì. Tại sao phải lãng phí giấy, tem và thời gian như vậy khi bạn có thể làm tốt hơn cho một ứng dụng trực tuyến hoặc sơ yếu lý lịch?
Hãy chỉ nộp đơn khi công việc đó phù hợp với trình độ và nền tảng của chính mình, nếu không bạn chỉ đang lãng phí thời gian của bản thân mà thôi. Mỗi CV xin việc chỉ được có khoảng 30 giây để xem xét. Thế nên bạn cần chứng tỏ bản thân mình đủ điều kiện trở thành ứng viên tiềm năng, nếu không các nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội có thể lướt CV của bạn nhanh chóng.

Hầu hết các nhà tuyển dụng ghét các cuộc gọi điện thoại không chủ đích

Đây là những cuộc gọi điện thoại hoặc email hoàn toàn không có mục đích nào khác ngoài việc khiến nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý đến người nộp đơn tìm việc làm. Rất nhiều người mà bên nhân sự không muốn nói chuyện và họ chỉ gọi cho bạn nếu bạn là một ứng cử viên thích hợp. Nếu bạn làm phiền họ bằng các cuộc gọi liên tục, đồng nghĩa rằng bạn đang gây ấn tượng xấu với họ. Bạn đang đánh cắp thời gian quý báu của công ty, tạo hiềm khích với người sàng lọc hồ sơ và nói chung, bạn sẽ không được bất cứ lợi ích gì khi đọc gọi là ứng viên phiền phức. Nếu không chắc chắn việc họ có nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn hay không, hãy gửi lại một lần nữa.

Nghiên cứ về công ty và người phỏng vấn
Nếu nhân viên nhân sự đã thiết lập thời gian với bạn để phỏng vấn qua điện thoại, hãy nghiên cứu trước về công ty. Truy cập trang web để xem những gì các nhà tuyển dụng làm. Nhiều tổ chức thậm chí mô tả văn hóa công ty của họ trên trang web của họ. Giống như bạn chỉ mất vài phút để làm bài tập về nhà, chất lượng cuộc phỏng vấn sẽ tăng theo cấp số nhân.

Tôn trọng thời gian của nhà tuyển dụng

Nghiên cứu vị trí công ty, gọi cho họ để được hướng dẫn như là một phương sách cuối cùng. Tài liệu và thông tin của bạn đã tạo ấn tượng tốt. Bạn đã vượt qua buổi phỏng vấn qua điện thoại và bạn đã được mời đến công ty tham dự buổi phỏng vấn quan trọng. Nếu có thể xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn này, trong đó có yếu tố có mặt đúng giờ, giao tiếp tốt sẽ giúp nâng cao cơ hội có được việc.

Nếu bạn không thể tham dự phỏng vấn theo giờ họ đã định vì bất kỳ lý do gì, hãy báo với họ sớm nhất có thể và có thể đề nghị một thời gian phỏng vấn khác mà bạn cảm thấy phù hợp.

Thực hiện tất cả các bước trên sẽ giúp bạn có được cơ hội tham gia phỏng vấn, thậm chí là nhận được lời mời làm việc. Do đó, hãy dành thêm chút thời gian để suy nghĩ và tìm ra cách thực hiện tốt nhất, bạn sẽ nổi bật hơn tất cả các đối thủ của mình.

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta