Meta description:

Tiếng anh đóng vai trò rất quan trọng trong nghề nghiệp, nó mở ra nhiều cơ hội mới, giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn và thành công hơn.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những người giỏi tiếng Anh lại có mức lương cao hơn mình? Hoặc khi năng lực làm việc của bạn rất tốt nhưng mãi chẳng thăng tiến lên được những vị trí quan trọng bởi vì thiếu tiếng Anh? Tiếng Anh chính là một bước tiến quan trọng đối với tất cả các mục tiêu nghề nghiệp của bất cứ ai. Vậy tiếng anh đóng vai trò gì trong sự nghiệp của chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc qua bài viết này nhé.

Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là học tiếng Anh sẽ giúp bạn theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước đều có xu hướng hội nhập kinh thế thế giới, rất cần những nhân viên có thể giao tiếp tốt với các đối tác và khách hàng trên toàn cầu. Việc hội nhập đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai giỏi tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể đạt được ước mơ trở thành một dịch giả, một giáo viên ngôn ngữ hoặc một chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty đa quốc gia.

Tiếng anh giúp bạn có mức lương cao hơn

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao năng lực chuyên môn của mình luôn tốt, thậm chí là hơn rất nhiều những người khác nhưng mức lương vẫn không bằng họ. Vậy đã bao giờ bạn xem xét về khía cạnh tiếng anh của họ? Trong công ty, những tình huống phải sử dụng tiếng Anh có thể không nhiều nhưng đó đều là những khoảnh khắc quan trọng mang tính quyết định. Có thể là một hợp đồng quan trọng ký kết với đối tác nước ngoài, cũng có thể là những đàm phán trước khi hợp tác… Không có tiếng anh, bạn sẽ không thể nào giúp công ty vươn lên một tầm cao mới. Vì vậy, những nhân viên giỏi tiếng anh thường được trả mức lương cao là điều tất nhiên.

Cơ hội làm việc và định cư nước ngoài

Hiện nay, các công ty lớn không chỉ tuyển dụng nhân viên trong nước mà còn có xu hướng “săn lùng chất xám” từ các nước khác trên thế giới. Nếu bạn đã giỏi chuyên môn, có kỹ năng và kinh nghiệm thì khi có thêm tiếng anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc ở những tập đoàn lớn với mức lương “khủng” mà ai cũng ao ước. Không quan trọng bạn đến từ quốc gia nào, bạn nói ngôn ngữ gì, chỉ cần giỏi tiếng anh là bạn đã có thể trao đổi công việc với cấp trên một cách hiệu quả.

Thăng tiến hơn trong công việc

Tiếng anh là chìa khóa đầu tiên để bạn có thể vào được các công ty có danh tiếng, thế nhưng không phải bạn chỉ dậm chân ở mãi một công việc. Khi bạn đã trở nên giỏi hơn, thành thạo hơn thì bản thân bạn cũng sẽ có những mong muốn thăng tiến xa hơn trong công việc của mình. Cấp trên cũng sẽ xem xét năng lực của bạn để đề bạt vào những vị trí cao hơn. Một lần nữa tiếng Anh lại trở thành đòn bẩy giúp bạn có bước tiến xa hơn trong công việc. Giữa các ứng viên có cùng khả năng như bạn, cấp trên sẽ xét đến yếu tố tiếng Anh. Tiếng anh tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội cao hơn những ứng viên khác.

Làm thế nào để giỏi tiếng anh khi bạn rất bận rộn?

“Bận rộn” đó là lý do của rất nhiều nhân viên, thậm chí là sinh viên khi được hỏi có ý định học tiếng anh hay không. Trên thực tế, có rất nhiều cách đơn giản để bạn có thể học tiếng anh kể cả khi bận rộn. Thay vì lướt facebook xem những thông tin “vô thưởng vô phạt” thì bạn đã có thể xem được một video hướng dẫn cách nói tiếng anh trôi chảy. Điều quan trọng khi học tiếng Anh không phải là bạn dành bao nhiêu thời gian mà là bạn kiên trì bao nhiêu và nỗ lực của bạn đến đâu.

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện tiếng anh để thăng tiến trong công việc thì việc đầu tiên là hãy trau dồi kỹ năng nói tiếng anh trôi chảy. Nói tiếng anh trôi chảy chính là chìa khóa giúp bạn giao tiếp thành công với đối tác. Các doanh nghiệp đánh giá rất cao kỹ năng này. Rất nhiều giao dịch được đàm phán thành công nhờ vào khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả của nhân viên. Mặt khác, nếu bạn muốn làm việc trong một công ty đa quốc gia, bạn sẽ phải thường xuyên làm việc nhóm. Nhưng làm sao bạn có thể làm việc hiệu quả nếu không giao tiếp được với các đồng nghiệp bằng tiếng anh. Vì vậy, hãy trau dồi tiếng anh giao tiếp mỗi ngày để có thể tiếp cận gần hơn với mục tiêu của mình nhé.

Kết luận

Tầm quan trọng của tiếng anh trong nghề nghiệp đã được minh chứng qua rất nhiều tấm gương doanh nhân thành đạt. Vì thế, học tiếng Anh không bao giờ là thừa, nhất là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Cho dù bạn chọn công việc nào thì tiếng Anh vẫn luôn là một kỹ năng quý giá giúp bạn đứng vững trên con đường sự nghiệp ấy. Và chắc chắn rằng con đường sự nghiệp của bạn sẽ bằng phẳng hơn nếu bạn giỏi tiếng Anh.

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta